TẠI SAO PHẢI LÀM SINH TRẮC VÂN TAY?

 

Triết học gia người Đức Immanuel Kant đã khẳng định rằng “khám phá dấu vân tay chính là khám phá não bộ”. Nó phản ánh toàn bộ hoạt động của bộ não con người. Ngón tay có nhiều giác quan để cảm nhận các cảm giác kết nối với các dây thần kinh. Các đường vân trong dấu vân tay rất tinh tế và có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của các dây thần kinh trên não bộ.

Dấu vân tay là một loại hấp thu tin tức từ não bộ và cơ thể của chúng ta.
Tuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau. Xác suất hai cá nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng. Cho dù có là anh chị em song sinh cùng trứng, giống nhau như khuôn đúc thì vẫn có một đặc điểm khác biệt là dấu vân tay. Điều thú vị là dù có cùng hệ thống gen di truyền nhưng dấu vân tay của mỗi người trên thế giới này là độc bản, không trùng lặp với bất cứ ai khác và không thay đổi trong suốt cuộc đời.

Chính vì đặc điểm duy nhất này của dấu vân tay mà nhiều năm qua, dấu vân tay đã trở thành yếu tố quan trọng để các nhà khoa học ứng dụng trong công tác nhận dạng, chẩn đoán bệnh lý, giáo dục, khoa học hình sự và cả lựa chọn các vận động viên thể thao cho những kỳ thi đấu… Đặc biệt, đây cũng là phương tiện để giải mã những bí mật bên trong não bộ con người, thông qua phương pháp sinh trắc học dấu vân tay.