SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY LÀ GÌ ?

Rất nhiều bố mẹ nghe tới cụm từ “Sinh Trắc Học Vân Tay ” ở đâu đó nhưng chưa thực sự hiểu Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là gì? Hôm nay mình viết bài này để giúp các bố mẹ có cái nhìn đúng đắn hơn về ngành khoa học này nhé!

Ảnh: Báo cáo Sinh trắc vân tay của Công ty Vina talents

Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là một ngành khoa học có tên gọi là Dermatoglyphics nghiên cứu mối tương quan giữa não bộ, sự kết nối các Nơron thần kinh với dấu vân tay của con người. Thông qua đó có thể xác định được những khả năng thiên bẩm của từng cá nhân , để định hướng giáo dục, nghề nghiệp phù hợp, thấu hiểu bản thân mình và người khác .

Ngành sinh trắc học vân tay được hình thành bởi giáo sư Harold Cummins vào năm 1926. Trong những năm cuối thế kỷ 19 và thế kỷ 20 , có vô số công trình nghiên cứu sinh trắc học vân tay được công bố trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là các bệnh có liên quan đến cấu trúc gen.

Sinh trắc học vân tay thực chất là một môn khoa học cơ bản với hơn 300 năm nghiên cứu. Nó được phân tích, chứng minh dựa trên các bằng chứng về nhân chủng học, gen, y khoa và thống kê.

Trong những năm gần đây Mỹ, Nhật bản, Đài loan, Singapore …đã và đang áp dụng sinh trắc học vân tay trong lĩnh vực giáo dục, tuyển dụng và quản lý nhân sự …vv, và bắt đầu được phổ biến ở Việt Nam từ năm 2012

Bởi vậy nó còn khá mới mẻ!

TẠI SAO LẠI DÙNG SINH TRẮC HỌC VÂN TAY?

  • Mẫu vân tay của mỗi người là duy nhất và bị quyết định bởi bộ gen.
  • Vân tay được hình thành từ tuần thai thứ 13 – 19 đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.
  • Dấu vân tay vĩnh viễn sẽ không thay đổi trừ những tác động nghiêm trọng từ môi trường.
  • Trong các công nghệ sinh trắc học thì công nghệ sinh trắc dấu vân tay là đáng tin cậy nhất và thể hiện tính độc đáo của từng người qua sự kết hợp của các chủng vân tay, vị trí của các chủng và số lượng đường vân.

Năm 1892, nhà nhân chủng học Francis Galton phát hiện ra rằng dấu vân tay của mỗi cá nhân là duy nhất và không thay đổi suốt cuộc đời. Ông đã chỉ ra rằng, dấu vân tay có liên hệ mật thiết với sự hình thành của hệ thống thần kinh.
Nói một cách khác,sinh trắc học vân tay có thể tiết lộ trí thông minh của một cá nhân.

Theo truyền thống, chỉ số IQ được dùng để đánh giá mức độ thông minh của một người. Ngày nay, người ta nhận ra rằng có nhiều loại hình thông minh, mỗi một người sẽ sở hữu các loại hình thông minh khác nhau.

Tiến sĩ Howard Gardner tuyên bố trong cuốn sách của ông “Cơ cấu trí tuệ”, rằng con người có 8 loại hình thông minh khác nhau: Toán học,âm nhạc,ngôn ngữ,thị giác, vận động, nội tâm, hướng ngoại, tự nhiên.

Cấu trúc gen của mỗi người là khác nhau, vì vậy mỗi người cũng nổi trội ở các loại hình thông minh khác nhau.
Thông qua sinh trắc học vân tay, mỗi cá nhân có thể biết được trí thông minh bẩm sinh, đặc trưng tính cách và phát hiện ra những tiềm năng còn ẩn dấu.

Bởi vậy Sinh trắc học dấu vân tay không phải là 1 hình thức bói toán như mọi người nghĩ mà nó hoàn toàn có căn cứ khoa học và thực tiễn.

Bố mẹ đã hiểu hơn và có niềm tin chắc chắn hơn về Ngành Khoa học này rồi đúng không nào???