LIỆU CÓ ĐỦ CƠ SỞ ĐỂ TIN VÀO SINH TRẮC VÂN TAY?

LIỆU CÓ ĐỦ CƠ SỞ ĐỂ TIN VÀO SINH TRẮC VÂN TAY?

Nghiên cứu về phân tích dấu vân tay không phải là chuyện mới lạ mà đã có từ hàng trăm năm trước. Bắt đầu từ năm 1926, các nhà khoa học đã sử dụng dấu vân tay để chẩn đoán một số rối loạn ở người. Tại Mỹ, năm 1950, người ta cũng đã dùng sinh trắc dấu vân tay để chẩn đoán hội chứng down, trước khi chúng ta biết đến DNA. Đặc biệt, ở Nga đã áp dụng sinh trắc dấu vân tay để tuyển chọn những vận động viên tốt nhất tham dự Thế vận hội Mùa đông 1970. Kết quả là năm đó, đây là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng trên toàn thế giới về thành tích thi đấu…

Ảnh: Tiến sĩ Harold Cummins, năm 1926 đã đề xuất Dermatolyphics (Sinh trắc học dấu vân tay) như là thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấu vân tay tại hiệp hội hình thái học của Mỹ. Từ đó Dermatolyphics chính thức trở thành một ngành nghiên cứu riêng biệt.

Theo ông Marcus Leng (Trung tâm Nghiên cứu Vân tay học Châu Á), mối quan hệ giữa vân tay và não bộ thể hiện rõ rệt trong quá trình tiến hóa. Bạn có thể quan sát qua các loài động vật sẽ thấy, những loài thông minh hơn sẽ có ngón tay – như chuột, tinh tinh… Loài có dấu vân tay nhiều hơn cũng sẽ thông minh hơn. Trong khi đó, các loài ít thông minh hơn, như thú ăn thịt, thì chỉ có móng vuốt.

Ở góc độ y học, người ta phát hiện rằng, khi còn là bào thai, từ tuần thai thứ 13 đến tuần thứ 19, các dấu vân tay bắt đầu hình thành song song với sự hình thành của bộ não. Và các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu được rằng, có sự phát triển đồng đều giữa vân tay và các thùy não.

Nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu về tâm lý, sinh lý con người đã được thực hiện tại nhiều nơi như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Hồng Kông, Singapore và Việt Nam để có dữ liệu cho các nhà nghiên cứu so sánh. Kết quả cho thấy, thông qua quan sát hàng ngày, có thể phát hiện những điểm mạnh, yếu của từng người. Tuy nhiên, việc xác định thông qua sinh trắc vân tay sẽ cho kết quả chính xác hơn, khoa học hơn. Đây là việc phân tích bằng cách chụp lại 10 dấu vân tay bằng một công cụ chuyên dụng, sau đó đưa qua máy phân tích và có kết quả.

Sinh trắc học dấu vân tay là cách quan trọng và khá chính xác để giúp phát hiện những khả năng bẩm sinh, giá trị nhất của con người về di truyền học. Từ đó, chúng ta có thể hiểu được đặc điểm tính cách, sở trường và năng lực riêng của từng người để có định hướng phát triển tốt nhất có thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *